The Outpost Movie : A brilliantly executed war drama

เรื่องราว The Outpost ทหารอเมริกันจำนวนหนึ่งจับผู้ก่อการร้ายตอลิบานหลายร้อยคนจากด่านต่อสู้ระยะไกลซึ่งตั้งอยู่ลึกในหุบเขาอัฟกานิสถาน การต่อสู้ที่ Kamdesh กลายเป็นการสู้รบที่นองเลือดที่สุดของอเมริกาในสงครามอัฟกานิสถานในปี 2009 และเป็นหนึ่งในเรื่องราวความกล้าหาญที่กล้าหาญที่สุด

ด่านหน้าที่ไม่ธรรมดาตั้งอยู่ในหุบเขาที่ล้อมรอบด้วยภูเขาสูงตระหง่านสามแห่งของอัฟกานิสถานเป็นเป้าหมายที่ง่ายสำหรับกลุ่มติดอาวุธตอลิบาน กองทหารอเมริกันที่ด่านหน้ารู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว และผู้ก่อการร้ายก็ใช้ทุกโอกาสสร้างปัญหาให้กับกองทัพสหรัฐฯ พวกเขาเปิดการโจมตีปกติจากจุดได้เปรียบตามธรรมชาติที่อยู่บนยอดเขา

The Outpost

แต่จนถึงขณะนี้การโจมตียังไม่ถึงขั้นเสียชีวิต สำหรับทหารอเมริกัน นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกวัน และชายชาวอัฟกานิสถานในท้องถิ่นชื่อโมฮัมเหม็ด (ชารีฟ โดรานี) ช่วยกองทัพเจรจากับชาวบ้านและมักจะเตือนพวกเขาถึงการโจมตีที่จะเกิดขึ้นเช่นกัน

แต่เขามักจะถูกบอกเลิกโดยบอกว่าเขามักจะร้องไห้หมาป่า จนกระทั่งวันหนึ่ง กลุ่มติดอาวุธตอลิบานจำนวนมากสวมชุดปาตานีและถือปืนไรเฟิลจู่โจมได้โจมตีฐานที่มั่น นำไปสู่การต่อสู้ที่นองเลือดที่สุดครั้งหนึ่งบนภูเขา เป็นการต่อสู้ที่เห็นทหารอเมริกันกลุ่มเล็กๆ ต่อสู้อย่างกล้าหาญกับศัตรูด้วยทรัพยากรและฮีโร่ที่จำกัด ซึ่งจัดการผู้ก่อการร้ายนับไม่ถ้วนก่อนที่พวกเขาจะล้มลง

ในตอนเริ่มต้น ผู้กำกับร็อด ลูรีแนะนำให้เรารู้จักกับแบตเตอรี่ของทหารของเขา โดยมีชื่อตัวละครปรากฏบนหน้าจอ แม้ว่าการจำชื่อและชื่อเรื่องจำนวนมากอาจดูน่ากลัว แต่ตัวละครแต่ละตัวได้รับการจารึกไว้อย่างดีในการเล่าเรื่องจนไม่มีใครรู้สึกว่าถูกมองข้ามในภาพรวม

ความสนิทสนมกันและการปะทุของความขัดแย้งในหมู่ทหารนั้นได้รับการบอกเล่าอย่างมีประสิทธิผลและเป็นธรรมชาติ ด้านมนุษยธรรมของทหารอเมริกันก็เช่นกัน เนื่องจากพวกเขามักจะขโมยช่วงเวลาที่หายวับไปเพื่อเชื่อมต่อกับคนที่คุณรักที่บ้านท่ามกลางอันตรายจากศัตรูที่ชัดเจนและมีอยู่ในปัจจุบัน

เท่าที่หนังสงครามดำเนินไป ‘ The Outpost ‘ มีหนึ่งในสิ่งที่สร้างขึ้นที่ดีที่สุดและความสมจริงมากมายในแต่ละเหตุการณ์ที่สร้างขึ้นภายใต้กัปตันที่แตกต่างกัน ผู้กำกับ Lurie นำประสบการณ์ของตัวเองในฐานะทหารและผู้อำนวยการรายการทีวีเกี่ยวกับสงครามมาใช้ให้เกิดประโยชน์โดยให้บริการจุดวาบไฟที่สำคัญในรูปแบบตอน

The Outpost

แต่เขาไม่เคยขัดขวางกระแสของบทภาพยนตร์ที่ดึงดูดใจจากทีมเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง Eric Johnson และ Paul Tamasy แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือของ Jake Tapper ที่มีชื่อเกือบเหมือนกัน แต่ก็เป็นการบอกเล่าเรื่องราวที่แท้จริงได้อย่างยอดเยี่ยม

ในภาพยนตร์ ‘ ด่านหน้า ‘ เป็นผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าที่สะท้อนถึงการเขียนที่แข็งแกร่ง การแสดงที่เคลื่อนไหว การกระทำที่ดื่มด่ำ และความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคในการทำให้ชีวิตเป็นจริง เหตุการณ์นองเลือดจากประวัติศาสตร์ล่าสุด มีฉากต่อสู้ที่รอช้าอยู่มากมาย

ถ่ายในเทคเดียวที่ให้ความเร่งด่วนและน่าตื่นเต้น ทำให้เราได้เปรียบ และมันก็น่าเศร้าไม่แพ้กันที่นี่ไม่ใช่นิยาย กระสุนแต่ละนัดที่ยิงออกมา (และมีจำนวนมาก) สะท้อนให้เห็นถึงความน่าสะพรึงกลัวที่แท้จริงของสงครามที่ไม่มีใครชนะในที่สุด

Lurie รวบรวมนักแสดงที่มีความสามารถมากมาย (บางคนมีนามสกุลที่เป็นที่นิยมจริงๆ) ซึ่งประสบความสำเร็จในการพรรณนาความน่าสะพรึงกลัวของการต่อสู้ของ Kamdesh ทั้งทางอารมณ์และทางร่างกาย นอกเหนือจากใบหน้าที่โด่งดังที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว ออร์แลนโด บลูม (กัปตันเบ็นจามิน ดี. คีทติ้ง) แล้ว สก็อตต์ อีสต์วูด, ไมโล กิ๊บสัน และแจ็ค เคซี่ก็สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

แต่มันคือการแสดงที่ไม่หยุดยั้งและเต็มไปด้วยพลังของ Caleb Landry Jones ที่ถ่ายทอดผ่านใบหน้าและดวงตาที่แสดงออกของเขาเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเน้นย้ำถึงความกล้าหาญและความดุร้ายของการต่อสู้ที่นองเลือดนี้อย่างแท้จริง หนึ่งในทหาร SPC Daniel Rodriguez จากการต่อสู้เล่นด้วยตัวเอง นำความสมจริงไปสู่ระดับใหม่ทั้งหมด

Author: Rivano