Nobody (2021) คนธรรมดานรกเรียกพี่ ฉากแอ็คชั่นดุเดือด จัดหนัก จัดเต็ม

           Nobody (2021) คนธรรมดานรกเรียกพี่ ก็คือหนังที่เรียกได้ว่าซื้อเราได้ตั้งแต่ที่มีการปล่อยตัวอย่างแรกเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามีทุกองค์ประกอบของความน่าดู ความกวนตีน ฉากแอ็คชันต่างๆ คาแรคเตอร์ของตัวละคร คือดูแค่ตัวอย่างคิดเลยว่าหนังมันต้องสนุกแน่ๆ และมันก็โคตรสนุกอย่างที่คาดจริง ๆ

            ยิ่งชื่อของผู้กำกับและคนเขียนที่บทยิ่งอยากจะทำให้เรานี่ทำการควักตังไปดูตอนนี้เลย ภาพยนต์เรื่องนี้ก็คือผลงานการกำกับของ Ilya Naishuller ที่เคยฝากผลงานแอ็คชันเดือดๆ มาแล้วใน Hardcore Henry และได้มือเขียนบทอย่าง Derek Kolstad ที่เคยทำการเขียนบทให้กับ John Wick

Nobody (2021)  แอ็คชั่นดุเดือด จัดหนัก จัดเต็ม

            ภาพยนต์เรื่องนี้จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ “Nobody” ผู้ชายคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่รักครอบครัว มีภรรยา มีลูกชายลูกสาวที่น่ารัก แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งดันเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับครอบครัวแสนสุขครอบครัวนี้ มีโจรมาปล้นบ้าน มันเริ่มทำให้เขาอยากที่จะทำการปลดปล่อยตัวตนที่แท้จริงในอดีตของเขาออกมา และเขาดันเลือกไปปลดปล่อยกับลูกมาเฟียรัสเซียตัวเป้ง ความสนุกสนาน ความดิบเถื่อน ความดุเดือดของคนธรรมดาจึงเริ่มขึ้น

            อยากจะบอกว่าพระเอกของภาพยนต์เรื่องนี้โคตรเท่ กับการแสดงบทบาทของนักแสดง Bob Odenkirk ไร้ที่ติจริงๆ ทุกๆการพูดจา ทุกๆการเคลื่อนไหว ยิ่งถ้าหากเป็นฉากแอ็คชันนี่เท่มากๆ เรียกได้ว่าโคตรดิบ โคตรดุ ฉากแอ็คชันไร้ที่ติทุกฉาก ยิ่งฉากบนรถเมล์ในตัวอย่างเท่มาก กอไก่ล้านตัวเลย ซึ่งทุกๆฉากที่เป็นฉากบู๊แอ็คชันมันดูไม่เวอร์เหนือมนุษย์จนเกินไป มีการเจ็บ มีโดนบ้าง มีสวนบ้าง มันยิ่งทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้ดูดิบดูจริง และยิ่งลุ้นไปกับการสู้ทุกครั้งของพระเอก และไอ้จุดนี้แหละที่ทำให้ภาพยนต์เรื่องนี้โคตรจะมันส์

            ภาพยนต์เรื่องนี้มีส่วนผสมของภาพยนต์จากหลายๆเรื่อง ก็แน่ล่ะ มีความดุและดิบเป็น John Wick แถมยังมีความเป็น Red, Equalizer และ Home Alone จับมาเขย่าๆ ผสมรวมกันกันจนกลายมาเป็นภาพยนต์เรื่องนี้

Nobody (2021)  แอ็คชั่นดุเดือด จัดหนัก จัดเต็ม

            ทางด้านของเนื้อเรื่องและบทบาทต่างๆของตัวละคร เรียกได้ว่า ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เล่าเรื่องสนุก ดำเนินเรื่องได้อย่างน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อจำเจ ถึงแม้ว่าในบางช่วงแรกจะปูเรื่องเยอะไปสักนิด แต่ขอบอกว่าไม่เกินอึดใจความเดือด ความดิบ ทะลุปรอทก็เริ่มขึ้น หลังจากนั้นความบันเทิงแบบเต็มสูบจ้า มันส์สุดๆไปเลย

            ในส่วนของดนตรีประกอบของภาพยนต์เรื่องนี้ จะต้องบอกเลยว่าเข้ากันมากๆ เหมาะกับทุกๆฉาก ยิ่งถ้าหากเป็นฉากแอ็คชันในตอนท้ายเรื่อง ไม่มีเพลงไหนที่เข้าไปกว่านี้อีกแล้ว สรุป Nobody (2021) คืออีกหนึ่งภาพยนต์ที่ควรค่าแก่การดูมากๆ เป็นภาพยนต์ที่มีทั้งความเท่ ความดิบเถื่อน ฉากแอ็คชันมันส์ๆ มีความตลกขบขัน เอาเป็นว่าบันเทิงอย่างแน่นอน นี่คือหนังที่ชอบที่สุดในตอนนี้แล้ว ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ UFA356

Author: Rivano