Mother Gamer (2020) เกมเมอร์เกมแม่

Mother Gamer (2020) เกมเมอร์เกมแม่ ทีมแม่พร้อมลุย ทีมลูกพร้อมแลก

             ถึงเวลาที่ทุกๆคนจะมาลงสนามและทำการพิสูจน์ความท้าทายใหม่ๆในแวดวงของภาพยนต์ไทย เมื่อได้ทำการหยิบเอากีฬาอี-สปอร์ตมาทำการประยุกต์เข้ากับเรื่องราวในสังคมไทย ที่ยังไงๆ ก็ถูกมองว่าเป็นกิจกรรมกีฬาที่ไร้ประโยชน์และไม่เหมาะแก่การส่งเสริม เพราะใครก็จะมองว่าเป็นการติดเกมอยู่วันยังค่ำ แต่ว่าผลลัพธ์ของหนังเรื่อง Mother Gamer (2020) เกมเมอร์เกมแม่ ออกมานั้น…น่าจะทำให้คนไทยได้ปรับทัศนคติที่มีต่อกีฬาอี-สปอร์ตได้ใหม่

            ภาพยนต์แนวกีฬาอี-สปอร์ตเรื่องแรกของประเทศไทย ได้ทำการประกาศักดาในรอบปฐมทัศน์ไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2564 ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟ เวิลด์ ซินีมา โดยผู้คนกลุ่มแรกๆ และเหล่าสื่อมวลชนทั่วประเทศได้ร่วมตีตั๋วเข้ามาดูภาพยนต์เรื่องนี้และเป็นสักขีพยานให้กับโฉมหน้าใหม่ของวงการหนังไทยที่หยิบจับประเด็นที่ไม่เคยแตะต้องมาก่อนในครั้งนี้ ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เสือ ยรรยง คุรุอังกูร ที่ยังกลับมาจับงานถนัดของตัวเอง พร้อมกับงานออกแบบซีจีที่ไม่ทำให้เสียหน้า

Mother Gamer (2020) เกมเมอร์เกมแม่

             สำหรับความคิดเห็นและฟีดแบกต่างๆของช่วงแรกๆ ที่มีต่อภาพยนต๋เรื่องนี้ หลายๆเสียงค่อนข้างที่จะเห็นพ้องต้องกันว่าเป็นภาพยนต์ที่มีความน่าตื่นตาตื่นใจ มีความลงตัวในการเล่าเรื่อง และเอ็นจอยกับเนื้อหาของเกมกีฬาอี-สปอร์ต ที่ถึงแม้จะไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับเกมชื่อดัง ROV เลยก็ตาม แต่ก็ยังดูหนังได้อรรถรสอยู่

             แน่นอนเลยว่าภาพยนต์เรื่องนี้ยังคงเจอปัญหาที่เกิดขึ้นกับภาพยนต์ไทยส่วนใหญ่ก็คือเรื่องของบทหนัง ที่เรื่องก็ยังเจอปัญหากับบทที่ยังไม่ได้เน้นประเด็นอย่างแข็งแรง และยังมีความอ่อนปวกเปียกอยู่ในหลายๆ จุด แม้จะโดดเด่นในด้านงานสร้างและใส่ซีจีเทคนิคพิเศษต่างๆ แต่ก็ยังค่อนข้างน่าผิดหวังกับการขยี้จุดในส่วนของบทหนังไปได้ไม่สุดทาง

             ว่าด้วยในองค์ประกอบของการแสดง “อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล” ก็ยังคงโดดเด่นและสมกับเป็นนักแสดงยอดฝีมือของวงการ ในขณะนี้เหล่านักแสดงรุ่นใหญ่ที่เข้ามาสมทบในหนังเรื่องนี้ มีการเกลี่ยบทกระจายออกไปได้ดี และทุกคนก็สดใสเหมาะกับหนังทุกคน ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้มีพื้นที่โชว์ศักยภาพทางการแสดงมากเท่าไหร่

Mother Gamer (2020) เกมเมอร์เกมแม่ ทีมแม่พร้อมลุย ทีมลูกพร้อมแลก

             อีกหนึ่งสิ่งที่มีหลายๆคนพูดถึงไม่แพ้กันก็คือเทคนิคการต่างในการใช้มุมกล้องของภาพยนต์เเรื่องนี้ ที่ไม่ชอบก็คือเกลียดไปเลย หลายคนมองว่าช่วงครึ่งแรกของหนังเต็มไปด้วยลูกเล่นแพรวพราวที่ผู้สร้างใส่มาไม่ยั้ง ทำให้ละเลยในการเล่าเรื่องไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็ให้อภัยได้เพราะในช่วงครึ่งหลังมีโทนที่จริงจังขึ้น และกลับมาใส่ใจรายละเอียดของเรื่องได้ดีขึ้นมาหน่อย

             โดยสรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง Mother Gamer (เกมเมอร์เกมแม่) ถือว่าทำหน้าที่เป็นภาพยนต์แนวกีฬาอี-สปอร์ตเรื่องแรกของไทยได้อย่างสมศักดิ์ แม้จะยังไม่ใช่ภาพยนต์ที่สมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน แต่ก็มีการนำเสนอประเด็นที่จับต้องได้และเข้าถึงสังคมได้ดี โดยเฉพาะการเสียดสีระบบการศึกษาไทยและแนวความคิดทางสังคมไทยที่ยังไม่ค่อยขับเคลื่อนไปสักเท่าไหร่ หนังเรื่องนี้อาจจะส่งสารไปถึงทัศนคติของผู้คนให้เข้ากับยุคใหม่ได้ดี หนังเข้าฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่…….และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ UFA356

Author: Rivano