13 Hours

13 Hours : The Secret Soldiers of Benghazi ( 13 ชม. ทหารลับแห่งเบนกาซี )

13 Hours : The Secret Soldiers of Benghazi ลิเบียหลังจากการเสียชีวิตของมูอัมมาร์ กาดาฟี เป็นดินแดนที่ไร้กฎหมาย สถานทูตของประเทศต่างๆ ปิดร้านและย้ายออก แต่ในเบงกาซี สถานทูตสหรัฐฯ และด่านหน้าของ CIA ที่ไม่มีอยู่อย่างเป็นทางการ ยังคงดำรงอยู่และทำงานต่อไป ขึ้นอยู่กับกลุ่มทหารรับจ้างที่ยากจะช่วยเหลือเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ และจัดการสกัดกั้นอย่างปลอดภัยหลังจากกลุ่มติดอาวุธหลายกลุ่มโจมตีสถานที่เหล่านี้

13 Hours

ก่อนอื่น – และนึกถึงภาพยนตร์ Transformers หลายๆ เรื่อง – เรื่องนี้ดูไม่เหมือนหนังที่ Michael Bay จะเป็นผู้กำกับ แต่ทันทีที่เกิดการระเบิดและยิงปืน คุณจะรู้ว่าใช่ นี่คือภาพยนตร์ของเขาจริงๆ เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทำสิ่งต่าง ๆ อย่างมีสไตล์

Jack , Rone, Tanto , Oz , Glen และ Tig ล้วนมีพื้นฐานทางทหารและรู้วิธีการของพวกเขาด้วยอาวุธที่หลากหลาย แม้ว่าในเบงกาซี พวกเขาต้องเผชิญกับอันตรายแทบทุกทาง และไม่ใช่แค่จากศัตรูเท่านั้น แม้แต่หัวหน้า CIA ประจำถิ่น ก็ปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนเป็นภาระที่เขาต้องแบกรับ แต่เมื่อด่านทางการทูตของอเมริกาถูกโจมตี มีเพียงนักรบที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่สามารถกอบกู้โลกได้ และหวังว่าจะป้องกันเอกอัครราชทูตจากอันตรายเช่นกัน

13 Hours

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีความรักชาติอย่างไม่สะทกสะท้าน (คุณจะต้องนึกถึง American Sniper และ Lone Survivor อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้) สิ่งที่ใช้ได้ผลที่นี่คือความรู้สึกยับยั้งชั่งใจของเบย์ นักสู้ไม่ได้ถูกมองว่าเป็นหุ่นยนต์ไร้อารมณ์ที่พ่นไฟนรกและกระสุนปืน แต่ในฐานะผู้ชายที่ทิ้งครอบครัวไว้ข้างหลังและพร้อมที่จะวางชีวิตและแขนขาบนเส้นเพื่อสนับสนุนการเงินครอบครัวเดียวกันกับที่พวกเขาทิ้งไปอาจจะไม่กลับมา .

แต่สิ่งที่ดึงดูดใจมากที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือฉากแอคชั่น การต่อสู้ด้วยไฟนั้นเต็มไปด้วยเลือดและจะพาคุณเข้าไปสู่อุทร ไม่มีความพยายามใดเหลือเฟือในการพรรณนาถึงความเป็นจริงของการต่อสู้ด้วยปืนที่ยาวนานซึ่งแผ่ขยายออกไปกว่า 13 Hours ที่นอนไม่หลับและเหน็ดเหนื่อย การถ่ายภาพยนตร์ทำให้คุณอยู่ตรงกลางของการต่อสู้ระยะประชิด อย่าทำผิดกับมัน นี่คือภาพยนตร์ที่ดื่มด่ำและเต็มอิ่ม

Author: Rivano